.
.   .
Trang dành cho quảng cáo thuốc
 
Copy right © 2009 Công ty cổ phần MERAP GROUP CHĂM SÓC VÀ GIỮ GÌN
ĐÔI MẮT MỖI NGÀY
 
 Tiếng Việt     Tiếng Anh     
 
Mắt bị khô và nhức
  Mắt bị khô và nhức  
Kính gửi quý công ty

Vợ tôi mấy hôm nay thấy bảo là hay bị nhức mắt, không chớp thì bị cay xè mắt.
Khi hỏi thì người ta bảo bị khô mắt. Vậy xin quý công ty cho tôi hỏi như vậy thì bị làm sao có ảnh hưởng gì không tôi rất lo có gì xảy ra về mắt.

Xin quý công ty giải đáp cùng tôi. Tôi xin cảm ơn !


Nguyễn Thanh Tuấn
 

 
DS Trâm - Product Specialist của MERAPGROUP đã trả lời:

Chào Anh Tuấn,
 
Theo như mô tả, Vợ Anh đang mắc phải chứng khô mắt, đây là tình trạng mà số lượng hoặc chất lượng (hoặc cả hai) của nước mắt do tuyến lệ tiết ra bị giảm thiểu, không đủ cho nhu cầu sinh lý của mắt. Hầu hết mọi người bị khô mắt không có biến chứng lâu dài nào. Tuy nhiên nếu không được điều trị, khô mắt nặng có thể dẫn đến viêm mắt, nhiễm khuẩn và gây sẹo bề mặt giác mạc dẫn đến suy giảm thị lực. Trước tiên, nếu tình trạng khô mắt vẫn còn nhẹ, vợ Anh có thể áp dụng các biện pháp sau để hỗ trợ:

* Nhỏ mắt hàng ngày bằng các thuốc nhỏ mắt có thành phần và tính chất tương tự nước mắt để làm ướt hoặc bôi trơn mắt, loại trừ bụi bẩn, giúp mắt chống lại các tác hại từ môi trường bên ngoài. VD: một số biệt dược đang được sử dụng rộng rãi trên thị truờng như Osla, Oculotect, ...
* Thường xuyên chớp mắt; hạn chế xem tivi, sử dụng vi tính, đọc sách báo... ; nên có những thời gian cho mắt nghỉ ngơi nếu phải làm việc lâu trên máy tính...
 
Nếu tình trạng khô mắt vẫn không thuyên giảm và kéo dài, vợ Anh nên đến khám ở bác sĩ chuyên khoa mắt để được chẩn đoán từ đó có hướng điều trị thích hợp.
 
Chúc Chị chóng khỏe.

 
.